Cell pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Nước ta là nơi nằm trong giải phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong bản đồ bức xạ của thế giới, tận dụng thế mạnh này để tạo ra nguồn điện tái tạo là điều được khuyến khích. Cell pin năng lượng mặt trời là một hình thức tiềm năng và đang được khai thác mạnh mẽ tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Cell pin năng lượng mặt trời

Cell pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có nguồn năng lượng từ mặt trời ổn định, trải dài quanh năm và phân bố rộng khắp tại các vùng miền trên cả nước. Cụ thể, ở các tỉnh miền Trung và miền Nam thì số ngày nắng trung bình ở các tỉnh dao động trong khoảng 300 ngày/năm, quả thực đây là con số rất tiềm năng để áp dụng pin năng lượng mặt trời.

Mặc dù nguồn năng lượng Việt Nam rất lớn song người dân vẫn chưa khai thác hết để áp dụng trong đời sống hàng ngày. Theo đánh giá thì đa số các dự án về năng lượng mặt trời chỉ tập trung ở quy mô nhỏ và không đầu tư nhiều, một phần người dân lo ngại vấn đề lắp đặt cao, phần còn lại chưa hiểu hết sự tiện dụng và tiết kiệm từ nguồn điện thiên nhiên này.

Sử dụng năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng tiêu thụ có lẽ là việc khá mới lạ tại các hộ gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng phát triển thì chi phí để lắp đặt nguồn năng lượng này đang rẻ hơn rất nhiều và đang dần được mọi người quan tâm bởi vì giúp tiết kiệm được khá nhiều “túi tiền” của bạn.

Có thể nhận định rằng năng lượng mặt trời là dạng năng lượng đang được các nước trên thế giới áp dụng vào đời sống bởi nó không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn an toàn, thân thiện với môi trường.

Thêm vào đó, hệ thống cell pin năng lượng mặt trời đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khi hòa vào lưới điện lực quốc gia, đảm bảo an toàn cho mạng lưới cũng như các thiết bị trong gia đình của bạn.

Việc sử dụng nguồn năng lượng này còn có tính năng dự trữ nguồn điện có nghĩa gia đình của bạn có thể sử dụng đồng thời với lưới điện quốc gia vừa không sợ tình trạng cúp điện đột ngột. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng mặt trời còn có thể bù trừ vào lưới điện của quốc gia.

Có thể bạn quan tâm: Ánh sáng là gì? Ánh sáng như thế nào để tốt cho mắt

Cell pin năng lượng mặt trời

Cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời tốt

Tại Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất và  buôn bán tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sản xuất tấm pin đủ chất lượng. Vậy làm sao chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng và tốt nhất. Chúng tôi mách bạn 2 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tấm pin năng lượng mặt trời.

Dựa trên chất lượng của tế bào quang điện (solar cells)

Một tấm pin năng lượng mặt trời 6V có cấu tạo là 18cell. Tấm 12V là 36cell. 18V là 52cell và 24V là 72cell. Yêu cầu tất cả các tế bào phải hoạt động thì chất lượng pin mới được đảm bảo. Chỉ cần một tế bào chết là coi như hỏng cả tấm pin.

Dựa trên chất lượng của phụ kiện đi kèm

Khi mua tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bao gồm rất nhiều phụ kiện đi kèm. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng các phụ kiện để chắc chắn phụ kiện đi kèm tấm pin đạt tiêu chuẩn. Yêu cầu chất lượng phụ kiện: Khung nhôm dày và chắc chắn, mặt kính dày và cứng. Bạn cũng cần kiểm tra lớp màng phía sau tấm pin bằng cách sờ vào nó. Lớp màng đạt chất lượng khi không quá mỏng và nhăn nheo.

Tại sao 1 tấm pin mặt trời cần 36 cell(solar cell)?

Câu hỏi này mình hay nghe nói đến nhất,vì sao 36 cell điện áp ra tới 22v trong khi đó để nạp được acu chỉ cần điện áp 12v trong khi đó mỗi tế bào là 0,5v ,vậy chỉ cần 24 cell là có 12v ,vậy 36 cell là dư thừa hay sao:

—Để nạp được acu điện áp tối thiểu phải là > 14,5V

— Điện áp 12v-13v vẫn nạp được nhưng không thể đầy bình acu,vì khi acu đầy điện áp lên tới 13,8 tới 14v tùy loại acu mà điện áp khác nhau,acu nước đầy điện ở ngưỡng 13,8v

— Để đảm bảo khí trời nắng yếu hoặc trời không có nắng vẫn đủ áp để nạp acu

— Khi nắng to tấm pin sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ,sẽ bị tụt áp còn 18v-19v

— Khoảng cách từ trên trần tới vị trí lắp đặt xa sẽ bị tụt áp trên dây dẫn

Nếu không đủ 36 cell tấm pin mặt trời có thể làm việc sẽ không hiệu quả,chuẩn 36 cell là chuẩn của quốc tế,các bạn có thể tìm kiếm tấm pin trên mạng và so sánh để kiểm chứng

Cell pin mặt trời giá rẻ ở đâu?

Không phải ai cũng mua được cell pin mặt trời đảm bảo chất lượng, an toàn, bảo hành tốt. Hãy đến với công ty Vĩnh Cát Solar . Chúng tôi chuyên kiến tạo giải pháp điện năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam với chi phí cạnh tranh nhất với nhiều dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết về Cell pin mặt trời thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các vấn đề, thắc mắc tận tình nhất. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng về thái độ và cách làm việc chuyên nghiệp tại đây. moi thông tin cần hỗ trợ quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0979686236 để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.686.236